Logo letter
Ibra phai cam on Pep vi hoi xuan ruc ro
over 1 year ago
1491875936-gettyimages-90792600

Tại sao Zlatan Ibrahimovic – một tiền đạo chỉ ghi được 232 bàn/529 trận lại bùng nổ dữ dội và có thêm ket qua bong da 250 bàn chỉ sau 307 trận lúc bước sang tuổi “băm”? Giới chuyên môn đã tốn ko ít giấy mực để tậu bí quyết lí giải về trường hợp kì lạ này.

Thế nhưng phổ quát quan điểm cho rằng, nhân vật tác động trực tiếp tới sự đổi thay hăng hái của Ibra chính là Pep Guardiola – quân thù không đội chung có trung phong người Thụy Điển thời còn ở Barca.

Quá trình đầu sự nghiệp ở Ajax, nhờ có kĩ thuật, nhãn quan lý tưởng, Ibrahimovic thường được các HLV xếp chơi hộ công, đóng vai trò “chim mồi” để người đá cặp tỏa sáng. Sang tới Juventus, HLV Fabio Capello cũng tiêu dùng Ibra ở vị trí này, bên cạnh huyền thoại David Trezeguet. Chính do đó, thành tích của anh không quá đặc biệt với kqbd 48 bàn/110 trận cho Ajax, 26 bàn/92 trận cho Juventus.

Sang đến Inter Milan, Ibrahimovic với sự đổi thay đáng nhắc về hiệu suất làm bàn với 66 pha lập công/117 trận. dù vậy, việc chia sẻ trọng trách với Hernan Crespo hay Julio Cruz cũng khiến cho Ibra chưa trở thành “ông chủ vòng cấm” thực sự.

Bước ngoặt xảy đến vào mùa hè 2009, thời khắc Ibrahimovic chuyển đến Barca sau cú áp phe chấn động thị phần chuyển nhượng bóng đá (Samuel Eto’o tới Inter theo chiều ngược lại). Tại đây, anh được Pep Guardiola tin tưởng uỷ thác cho vai trò tiền đạo trong hàng công 3 người.

nếu như không phát sinh những tranh chấp gay gắt mang chiến lược gia người TBN và siêu sao Lionel Messi, có nhẽ thành tích của Ibrahimovic ko chỉ dừng ở 22 bàn/46 trận.

Câu chuyện về sau ai cũng biết, từ AC Milan (thời điểm Ibrahimovic tròn 30 tuổi) tới PSG, MU, Ibra cũng khẳng định vị thế "cây trường sinh" số một làng bóng đá!

Nguồn: 24h

 

Posted in:kqbd
Read Further
13/02/2018
Sanchez luôn nỗ lực thi đấu sung sức
07/02/2018
Conte được cho sắp "bay ghế"